• อาทิตย์. ก.พ. 5th, 2023

ข่าวฟุตบอลวันนี้

เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทย อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอล ผลบอล ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลทั่วโลก เกาะติดข่าว ฟุตบอลต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยูโรปา ลีก ไทยลีก เจลีก

eddie howe บิ๊กบอสคนใหม่ ในถิ่นเซนต์เจมส์พาร์ค

eddie howe เหมาะสมหรือไม่กับทีมเศรษฐีใหม่ ?

eddie howe หรือ เอ็ดเวิร์ด จอห์น แฟรงก์ ” เอ็ดดี ฮาว ” ผู้จัดการทีมชาวอังกฤษ เซ็นสัญญา จนถึงฤดูร้อนปี 2024 ไม่ได้รับงาน ผู้การจัดการตั้งแต่ เอ็ด ดี ฮา ว ลาออก จากบอร์นมัธ ในเดือน สิงหาคม 2020 หลังจากทำทีมตกชั้น

นิวคาสเซิ่ล อยู่อันดับที่ 19 ของตาราง และมีคะแนน ห่างจากความปลอดภัย 5 แต้ม หลังจากผ่านไป 11 เกม แต่ฮาวมั่นใจว่า เขาจะเปลี่ยนมันได้ หากผู้เล่นเชื่อ ในความคิดของเขา

eddie howe

eddie howe แผนการที่ทะเยอทะยาน

เอ็ดดี้ ฮาว หมายถึง การติดตามการ เข้าซื้อกิจการของ กองทุนที่ได้รับการสนับสนุน จากซาอุดีอาระเบีย 305 ล้านปอนด์ และฮาววัย 43 ปี ได้ถูกถามเกี่ยวกับ ภูมิหลังด้านสิทธิมนุษยชน ของนายจ้างคนใหม่ของเขา

“ สำหรับผม นี่คือการตัดสินใจ เกี่ยวกับฟุตบอล ผมยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นผู้จัดการ ทีมนิวคาสเซิล ” เขากล่าว “ ผมจะพูดย้ำตัวเอง  มันเป็นเรื่องของฟุตบอล และนั่นคือทั้งหมดที่ผมกังวล ”

ฮาวกล่าวว่า ” เขารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมาก ที่ได้ทำงานนี้ และยังให้คำมั่นว่าจะเล่น ฟุตบอลที่เน้นการเพรซซิ่ง และเกมบุก ” กับด้านใหม่ของเขา

“ ถ้าคุณดู ทีม AFC Bournemouth ของผม มักจะพยายาม เล่นในแดนหน้า และเล่นฟุตบอล แนวรุกที่กดดันคู่แข่ง ผมจะไม่มาที่นี่ และทำในสิ่งที่ผมไม่เคยทำมาก่อน ”

“ ผมคิดว่า เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลง ในเชิงบวก ในฟุตบอลของเรา ผมอยากเล่นฟุตบอล ที่ให้ความบันเทิง และความตื่นเต้น และผมคิดว่า นั่นเป็นประเภทของ ฟุตบอลที่แฟน ๆ นิวคาสเซิลอยากเห็น ”

eddie howe

ความกดดัน

บอสคนใหม่ยังบอกด้วยว่า เขาเข้าใจดีว่าเขา จะต้องกดดันแค่ไหน ในการพยายามช่วย นิวคาสเซิล จากการตกชั้น โดยเสริมว่า ในการคุมทีมครั้งแรกของเขา ที่บอร์นมัธ “การดำรงอยู่ของสโมสร อยู่ภายใต้การคุกคาม หากเราล้มเหลว

“ งานข้างหน้า มีขนาดใหญ่มาก มันเป็นความท้าทาย ที่ยากมาก เรามีรายการการแข่งขัน ที่ยากมากในเดือน ธันวาคม ”

“ สิ่งที่เราทำได้คือ มองที่ขอบฟ้า พยายามเอาชนะ ในเกมถัดไป พยายาม และเตรียมพร้อม สำหรับเกมต่อไป หลังจากนั้นให้ดีขึ้น ”

“ เราจะต้องทำงานหนักมาก เพื่อปลูกฝังสิ่งที่เราต้องการ ให้ผู้เล่นอย่างรวดเร็ว ผลงานพวกเขา ทำได้ประทับใจอย่างมาก เราจะต้องทำให้สอดคล้องกัน ”

Eddie Howe ยืนยันว่า ทีมงานเบื้องหลังของเขาคือ Jason Tindall, Stephen Purches, Simon Weatherstone และ Dan Hodges ที่เคยร่วมงานกันใน บอ ท มั ส ในขณะที่ Graeme Jones จะยังคง เป็นส่วนหนึ่งของทีม

เขากล่าวว่า โฟกัสของพวกเขา ในตอนแรกจะเป็น ” ในระยะสั้นมาก ” และการวางแผนนั้น จำเป็นต้องเกิดขึ้น ในช่วงตลาดซื้อขาย เดือนมกราคม เช่นเดียวกับ ” การปรับปรุง โครงสร้างพื้นฐาน และการทำงานร่วมกับ อคาเดมี่ และผู้เล่นอายุน้อย ”

eddie howe

Newcastle สามารถคาดหวังอะไรจากผู้จัดการทีมคนใหม่ ?

มุมมองของฮาว เน้นไปที่ผู้เล่นของเขาเป็นหลัก บอสวัย 43 ปี ลงมือปฏิบัติจริงในสนามซ้อมกับ Bournemouth player ดังแสดงในวิดีโอที่ จากแคมป์ปรีซีซันของ บอ ร์ น. มั ท ที่ลามังกาในปี 2019

บอสชาวอังกฤษสวมไมโครโฟน และสามารถได้ยินคำสั่ง และสามารถโน้มน้าวผู้เล่น ของเขาตลอดเวลา ในขณะทำงาน ระหว่างการฝึกซ้อม

หลังจากนี้ไป ความคมชัด และความเข้มข้นจะเพิ่มขึ้น แต่หลักฐานของการนำ บอร์นมัธ จากจุดต่ำสุดของลีกทู สู่พรีเมียร์ลีก และการรักษาสโมสรไว้ ในพรีเมียร์ลีก เป็นเวลาห้าฤดูกาล แสดงให้เห็นว่า เขามีเนื้อหาการฝึกสอน ที่เข้มข้นมากมาย

ลีลาการเล่นแนวรุก

การสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น ในลูกทีมของเขา เป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ของฮาวที่บอร์นมัธ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก

กลุ่มนักเตะของเขา ไม่ค่อยมีชื่อเสียงนัก แต่รวมตัวกัน โดยมีจุดมุ่งหมายร่วมกัน และด้วยการฝึกสอน ที่ชาญฉลาด ทำให้พวกเขาแข็งแกร่ง

ส่วนหนึ่งคือ การเตือนเสมอ ว่าพวกเขากำลังเล่นให้ใคร นั้นคือแฟน ๆ นิวคาสเซิ่ลนั้นเอง นิวคาสเซิ่ลเป็นสโมสร ที่ต้องการผู้จัดการทีม ที่สามารถดึงเอา ความหลงใหลของแฟนบอล และสร้างสายสัมพันธ์ ที่แน่นแฟ้นระหว่าง แฟนบอลและทีม

” เขาใช้เวลามากมาย ในการทำความรู้จัก กับนักเตะของเขา และสิ่งที่ยอดเยี่ยม ที่เขาทำที่บอร์นมัธ คือเขาเข้าถึงประวัติศาสตร์ ของสโมสรได้อย่างแท้จริง ” เอลฟิคกล่าวเสริม “ เขาทำให้เราภูมิใจ ที่ได้สวมเสื้อตัวนี้ และทำให้เรา ได้เล่นในแบบที่โดนใจแฟน ๆ ”

สไตล์การเล่น เป็นกุญแจสำคัญ ในการดึงดูดแฟน ๆ บอร์นมัธ สามารถคงอยู่ ในพรีเมียร์ลีก ไม่ใช่โดยการเล่นฟุตบอล แบบโต้กลับ  แต่ด้วยการ ขึ้นเกมรุกไปข้างหน้า

ตอบข้อสงสัย

ฮาวเป็นโค้ช ที่ลงมือปฏิบัติจริง และมีชื่อเสียงในการ เล่นฟุตบอลแนวรุก ซึ่งเอาใจใส่ ผู้เล่นของเขา อย่างลึกซึ้ง และสามารถรวมทีมเป็นหนึ่งเดียวได้ นี้เป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบ

การพิจารณาจากสื่อ และความคาดหวังของแฟน ๆ หลังจากการเทคโอเวอร์ ที่ได้รับการสนับสนุน จากซาอุดีอาระเบีย Magpies จะเป็นก้าวสำคัญ ของนิวคาสเซิล

เขามีความกดดัน จากความคาดหวัง จากแฟนบอล และสำหรับเจ้าของ Newcastle แต่เมื่อผู้จัดการทีมคนใหม่ เดินผ่านประตูของ St James’ Park เป็นครั้งแรก เขาได้รับการการันตี ด้วยการต้อนรับ อย่างล้นหลาม มันให้ความรู้สึก เหมือนรุ่งอรุณใหม่ที่แฟน ๆ รอคอยได้เริ่มต้นขึ้นจริง ๆ

ไม่ว่า เอดดี้ ฮาว เหมาะสมกับทีมหรือไม่ เป็นคำถาม ที่ยังตอบไม่ได้ เวลาเท่านั้นที่จะบอก

___ หลงวาริน ___